Thông báo Chương trình dạy nghề miễn phí cho phụ nữ và Học bổng học nghề 2 năm dành cho thanh thiếu niên

Văn Thức 27/09/2022

THÔNG BÁO

Chương trình dạy nghề miễn phí cho phụ nữ và Học bổng học nghề 2 năm dành cho thanh thiếu niên

Thực hiện Quyết định số 2386/QĐ-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt Đề án thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, trong đó nêu rõ mục tiêu xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lạng Sơn nhằm góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội, Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn đã tăng cường kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế, xúc tiến thu hút nguồn lực cho công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, đặc biệt nguồn nhân lực trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. 

Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn liên hệ, trao đổi với Công ty TNHH KOTO về đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhà hàng, khách sạn, homestay vùng Công viên địa chất Lạng Sơn. Ngày 24/9/2022, Công ty TNHH KOTO giới thiệu với Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn về Chương trình dạy nghề miễn phí cho phụ nữ và Học bổng học nghề 2 năm dành cho thanh thiếu niên.

Được thành lập từ năm 1999, KOTO được biết đến ban đầu như một tổ chức phi lợi nhuận. Ông Jimmy Phạm - nhà lãnh đạo trẻ được diễn đàn kinh tế thế giới vinh danh năm 2011, đã sáng lập ra KOTO với phương châm "Cách giúp họ tốt nhất là dạy họ câu cá chứ không phải cho họ con cá". Vì vậy, KOTO tích cực tìm kiếm các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ, xét duyệt kỹ lưỡng điều kiện, nhân thân, khả năng để đảm bảo các em có thể theo học. Không chỉ đào tạo nghề bao gồm: nấu ăn, kỹ năng phục vụ, quản lý nhà hàng, khách sạn, KOTO còn giúp các em có kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, học tiếng nước ngoài... Với phương châm "Know One, Teach One" - "Biết một dạy một", KOTO đã giúp đỡ và thay đổi cuộc đời của hơn một nghìn trẻ em đường phố, có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Thông tin về Chương trình dạy nghề miễn phí cho phụ nữ và Học bổng học nghề 2 năm dành cho thanh thiếu niên như sau:

1. Chương trình hỗ trợ dạy nghề miễn phí cho phụ nữ

 Chương trình hỗ trợ dạy nghề miễn phí cho phụ nữ nằm trong khuôn khổ Dự án trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Đây là dự án nâng cao năng lực nghề và khởi nghiệp cho phụ nữ yếu thế, tập trung vào nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số và nông thôn, vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tài trợ cho Doanh nghiệp xã hội KOTO thực hiện. Chương trình dành cho các bạn nữ tuổi từ 18-28 có sức khỏe, có khả năng và quyết tâm học tập, ưu tiên phụ nữ dân tộc, phụ nữ có hoàn cảnh thiệt thòi hoặc nguy cơ cao, phụ nữ thuộc nhóm yếu thế, phụ nữ ở đang sinh sống ở các khu vực đặc biệt khó khăn...

Quyền lợi của người tham gia chương trình: Miễn phí 100% học bổng đào tạo trong 6 tháng một trong hai nghề Nấu ăn thương mại hoặc Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; ngoài ra còn được dạy tiếng Anh giao tiếp & chuyên ngành, kỹ năng sống, kỹ năng máy tính cơ bản.

Trong thời gian học tập ở KOTO học viên sẽ được hỗ trợ miễn phí: Ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe; học tập trong môi trường chuyên nghiệp, yêu thương và thân thiện; thực tập tại các nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp; tư vấn hướng nghiệp và đảm bảo có việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Hàng năm KOTO có 02 đợt trao học bổng với 25 chỉ tiêu cho mỗi đợt. Khóa học khai giảng tháng 9 và tháng 12 hàng năm, nhận hồ sơ quanh năm.

2. Học bổng học nghề 2 năm dành cho thanh thiếu niên

Chương trình này dành cho các bạn nam nữ tuổi từ 16-22, thuộc nhóm thiệt thòi và nguy cơ cao, có sức khỏe, có khả năng và quyết tâm học tập.

Quyền lợi của người được nhận học bổng

Về học tập: Được thụ hưởng chương trình đào tạo toàn diện và miễn phí trong 02 năm gồm: Học một trong hai nghề Nấu ăn thương mại hoặc Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn theo giáo trình quốc tế với hơn 1.200 giờ đào tạo; 420 giờ đào tạo tiếng Anh giao tiếp & chuyên ngành; 420 giờ đào tạo kỹ năng sống; 250 giờ đào tạo các kỹ năng máy tính.

 Tốt nghiệp được nhận Chứng chỉ III Ngành Nhà Hàng Khách sạn do Học Viện Box Hill Úc cấp và Chứng chỉ tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ Apollo.

Về phúc lợi: Trong thời gian học tập, học viên sẽ được tài trợ ăn ở miễn phí tại KTX của KOTO; được KOTO chăm sóc sức khỏe, tham gia các hoạt động ngoại khóa; học tập và sinh hoạt trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và an toàn; thực tập tại các nhà hàng khách sạn lớn và chuyên nghiệp; đảm bảo có việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Sau khi tốt nghiệp được tham gia mạng lưới cựu học viên để có các cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp. Giá trị 01 suất học bổng KOTO trong 02 năm tương đương 150 triệu đồng.

Hàng năm KOTO trao 02 đợt học bổng với 25 chỉ tiêu cho mỗi đợt. Khóa học khai giảng tháng 5 và tháng 11 hàng năm, nhận hồ sơ quanh năm.

Đầu mối liên hệ: Ông Cao Trí Thành - Cán bộ tuyển sinh, ĐT/Zalo: 0866564468, Email: tuyensinh@koto.com.au; bà Phạm Thị Hương, Phó Trưởng Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn, ĐT: 02053833333/0358479368.

 

Bài liên quan
Ký kết hợp tác phát triển du lịch Công viên địa chất Lạng Sơn
05/04/2024

Ký kết hợp tác phát triển du lịch Công viên địa chất Lạng Sơn

Thư mời quan tâm
03/04/2024

Thư mời quan tâm

Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn tham gia trưng bày tại  Triển lãm Không gian Văn hoá - Du lịch Lạng Sơn
13/03/2024

Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn tham gia trưng bày tại Triển lãm Không gian Văn hoá - Du lịch Lạng Sơn

0.03549 sec| 816.867 kb