ẨM THỰC CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT LẠNG SƠN
Với nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh… tạo nên bức tranh văn hóa đa màu, thống nhất, Công viên địa chất Lạng Sơn là vùng đất của “mùa nào, thức ấy” với nhiều món ăn đặc sản, đậm đà hương vị quê hương. Ẩm thực của Công viên Lạng Sơn rất phong phú và đa dạng với nhiều món ăn đặc trưng: lợn quay, vịt quay mác mật, khau nhục, phở chua... các loại rau: cải ngồng, cải làn, rau bò khai, rau sau sau... Các loại bánh truyền thống: bánh chưng đen, bánh ngải...Về đồ uống, nổi tiếng có rượu Mẫu Sơn được chưng cất bằng phương pháp truyền thống từ bao đời nay của đồng bào dân tộc nơi vùng núi cao Mẫu Sơn. Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng của vùng miền.
Bài liên quan
12/12/2024
Công viên địa chất Lạng Sơn - Viên ngọc quý của vùng Đông Bắc Việt Nam đang đang toả sáng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế
08/12/2024
Bước đầu hợp tác với Công ty Viet Nam Expeditions và Chuyên gia Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ khảo sát, đánh giá tiềm năng khai thác du lịch thám hiểm hang động vùng Công viên địa chất Lạng Sơn
07/11/2024
Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn tăng cường hợp tác xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lạng Sơn
Bài xem nhiều