ẨM THỰC CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT LẠNG SƠN
Với nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh… tạo nên bức tranh văn hóa đa màu, thống nhất, Công viên địa chất Lạng Sơn là vùng đất của “mùa nào, thức ấy” với nhiều món ăn đặc sản, đậm đà hương vị quê hương. Ẩm thực của Công viên Lạng Sơn rất phong phú và đa dạng với nhiều món ăn đặc trưng: lợn quay, vịt quay mác mật, khau nhục, phở chua... các loại rau: cải ngồng, cải làn, rau bò khai, rau sau sau... Các loại bánh truyền thống: bánh chưng đen, bánh ngải...Về đồ uống, nổi tiếng có rượu Mẫu Sơn được chưng cất bằng phương pháp truyền thống từ bao đời nay của đồng bào dân tộc nơi vùng núi cao Mẫu Sơn. Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng của vùng miền.
Bài liên quan
27/09/2024
Công tác chuyển đổi số trong bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn và quảng bá, lan tỏa hình ảnh, xúc tiến đầu tư, vận động các nguồn tài trợ, hỗ trợ cho việc xây dựng, vận hành, phát huy các giá trị của công viê
22/09/2024
Lạng Sơn tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tại tỉnh Cao Bằng
22/09/2024
Đoàn đại biểu Công viên địa chất Khon Kaen, Thái Lan đến tham quan một số điểm thuộc vùng Công viên địa chất Lạng Sơn trong quá trình tham dự APGN8
Bài xem nhiều